Gỏi mít

Gỏi mít

Cách làm gỏi mít khá đơn giản. Mít non gọt vỏ, phân thành những khối vuông, cho vào nồi luộc. Sau khi luộc chín, mít được thái thành những miếng mỏng, xé sợi, trộn chung với thịt ba chỉ thái mỏng, rau răm, đậu phộng rang vàng, nêm gia vị vừa ăn. Gỏi mít ngon là sự kết hợp giữa vị dai mềm của mít non, hương thơm của rau răm, giòn tan của đậu phụng, giòn thơm của bánh tráng nướng, vị chua, cay, mằn mặn của gia vị.

Gỏi mít

Gỏi mít

Gỏi mít khá quen thuộc với người dân miền Trung nói chung và dân Quảng Ngãi, Quảng Nam nói chung. Đây là món ăn dân dã nhưng vị ngon được sánh với loại thịt cao cấp nhất, đó là lý do loại gỏi này còn được gọi với một cái tên cực kêu: “gỏi gà ngủ cây”.