Uống nước ép thế nào cho đúng cách?

Các loại nước ép trái cây đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại nước nào bạn cũng có thể uống tùy theo sở thích mà cần phải uống chúng đúng cách để tránh gây hại cho cơ thể.

Nước cà rốt

Nước ép cà rốt là một loại nước ép bổ dưỡng có chứa hàm lượng lớn vitamin B, kali, canxi và những khoáng chất bổ dưỡng khác. Nước ép cà rốt đặc biệt tốt cho trẻ em và những người có hệ thống miễn dịch kém hay gặp phải những rắc rối đối với làn da.

Bạn cần lưu ý không nên uống quá nhiều nước ép cà rốt, nếu uống một lượng quá lớn sẽ gây hại cho gan và da. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên uống nhiều hơn 0,5 lít nước ép cà rốt mỗi ngày.

Nước cà chua

Cũng như nước ép cà rốt, uống nước cà chua rất tốt cho làn da của bạn đồng thời nó còn là phương thuốc hữu hiệu giúp bạn phòng ngừa nguy cơ bị ung thư, cung cấp một lượng lớn vitamin cho cơ thể.

Loại nước này đặc biệt hữu ích đối với các bà bầu hay những bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú, thích hợp với những người béo phì hay đang trong giai đoạn giảm cân.

Bạn nên uống nước ép cà chua 20 phút trước bữa ăn để đẩy nhanh và tăng cường quá trình tiêu hoá về sau.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, mắc bệnh về đường tiêu hoá, bệnh viêm túi mật cấp tính cần tránh loại nước này.

Nước cam quýt

Loại nước ép này có tác dụng tăng cường sinh lực, giảm mệt mỏi, tăng cường lưu thông máu. Nước ép từ chanh, cam, quýt có tác dụng tốt với những người mắc bệnh như xơ vữa động mạch, cao huyết áp...Tuy nhiên, cũng giống như nước ép cà chua, nếu mắc bệnh về đường ruột hay tá tràng, viêm dạ dày mãn tính thì không nên uống.

Nước táo

Nước táo đem lại những tác dụng tuyệt vời với bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, mắc bệnh gan, bàng quang, sỏi thận. Bạn có thể thu nạp tối đa 1 lít nước táo mỗi ngày mà không cần thiết phải quan tâm đến bất cứ điều kiện sức khoẻ nào của mình.

 

Theo_Báo Lao Động